Hướng dẫn cách vệ sinh Cối xay thảo dược

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Cối Xay Thảo Dược

Hầu hết tất cả anh em Stoner đều có cho mình một chiếc máy xay yêu thích và sử dụng hàng ngày. Giống như nhiều phụ kiện 420 khác, một chiếc cối xay tốt có thể là một khoản đầu tư giúp cải thiện chất lượng thảo dược của bạn, cho bạn có những trải nghiệm thú vị hơn.

Theo thời gian, cối xay có thể trở nên kém hiệu quả hơn: cối khó xoay, có cặn bẩn bên trong và bám vào dưới đáy cối… làm giảm trải nghiệm hút thuốc của bạn.

Đó là lúc bạn cần phải vệ sinh làm sạch cối xay. “ Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để vệ sinh cối xay”

Cách vệ sinh cối xay thảo dược

Bao lâu thì bạn nên vệ sinh máy xay của mình?

Cối xay có thể bị tích tụ từ việc mài đi mài lại các vụn cỏ bị dính sót lại từ lần xay trước cho đến khi chúng không thể hoạt động nữa. Mục đích chính của Cối là nghiền thảo dược thành những mảnh nhỏ để bạn có thể hút nó.

Răng cưa trên cối xay sẽ cắt và nghiền cỏ khi bạn xoay cối. Vụn cỏ rơi qua các lỗ trên máy xay xuống và chứa ở khoang thứ hai hoặc thứ ba.

Tuỳ thuộc vào tần suất bạn sử dụng máy xay và chất lượng của thảo dược, những cặn dính của bột cỏ và vụn của cỏ sẽ bị mắc ở trong các lỗ xay, dính lên thành và đọng lại trong các rãnh của răng cưa. Những vụn cỏ này bị tích lại trong cối quá dày gây hại cho cả cối và thảo mộc của bạn.

Khi có nhiều mảnh dính bám vào Cối xay thảo dược của bạn, chúng sẽ khiến việc tích tụ xảy ra nhanh hơn bằng cách phủ lên bề mặt máy. Việc bị tồn động đó xảy ra càng nhiều, THC trong cỏ càng bị mất nhiều.

Để ngăn việc bị mất THC và tận dụng được tối đa tác dụng của thảo dược, bạn nên vệ sinh cối xay ít nhất 6 tháng một lần. Ngoài ra, tất cả vụn bị mắc kẹt trong cối xay đều là thảo dược, vì vậy có nhiều cách để tận dụng và bảo quản THC để sử dụng trong tương lai.

Vệ sinh răng của cối xay

Làm thế nào để vệ sinh Cối xay?

Một số phương pháp có thể được sử dụng để làm sạch cối xay và giúp nó hoạt động như mới. Nếu bạn muốn giữ lại và sử dụng THC từ cỏ bám vào thành máy và kẽ răng cưa thì sẽ mất nhiều thời gian hơn khi vệ sinh nhưng sau đó bạn có thể sử dụng chúng như mới. 

Để làm sạch Cối nhanh, loại bỏ mọi vết bẩn bám trên máy cách tốt nhất là dùng cồn isopropyl nhưng nó có thể làm hỏng tất cả các bột thảo dược còn sót lại . Đối với những người thực sự thích mạo hiểm, có một phương pháp ít bị ảnh hưởng hơn

Làm lạnh  cối xay của bạn để giúp làm sạch

Làm lạnh các vật dụng bị kẹt vào chúng không phải là điều gì mới. Khi các đồ vật đã đông cứng, các liên kết giữ chúng với nhau yếu đi, và miễn là không còn hơi ẩm trên đồ vật, chúng có thể bị tách ra một cách dễ dàng.

Nếu đảm bảo rằng cối xay của bạn đã khô, bạn có thể cho cối xay vào ngăn đá trong khoảng một giờ. Khi bạn kéo nó ra, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời, lúc mà thảo mộc và bột thảo mộc bám vào cối xay sẽ giòn và dễ gãy hơn.

Chìa khóa để thực hiện quy trình hữu ích này là giữ cho cối xay của bạn không bị ẩm trong quá trình đông lạnh. Nước sẽ có tác dụng ngược và khó làm sạch hơn.

Vệ sinh cối xay thảo dược

Cách làm sạch máy xay và vẫn giữ bột thảo dược

Chiến lược cơ bản để làm sạch lưỡi mài của bạn và tiết kiệm bột thảo dược dính trên đó là chọn đúng dụng cụ và đi sâu được vào từng góc cạnh của lưỡi mài. Bất kể bạn chọn phương pháp nào, sẽ luôn hữu ích nếu bạn có một dụng cụ cạo sạch  nào đó để giúp đánh bật các vụn cỏ dại bám trên đó.

Dụng cụ để chà có thể là một cái gì đó giống như một cái tuốc nơ vít nhỏ, một con dao thủ công, hoặc thứ hoạt động tốt nhất là một dụng cụ cạo nha khoa cơ bản. Nếu vẫn thất bại, bạn có thể dùng tăm xỉa răng để hoàn thành công việc, nhưng tốt nhất là bạn nên dùng dụng cụ kim loại.

Bạn cũng nên có sẵn một bàn chải lông cứng hoặc bàn chải đánh răng cũ để làm sạch những khu vực khó tiếp cận nhất. Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn khay cuốn của bạn để hứng tất cả các vụn mà bạn vón lại.

giữ lại vụn thảo dược

Làm thế nào để lấy các bột thảo dược bị mắc kẹt từ cối xay?

 1. Tháo rời cối xay thành các mảnh.
 2. Bắt đầu với ngăn chứa bột vụn, chạm từng bộ phận của cối xay lên khay cuốn của bạn để giải phóng các vụn dễ bị lỏng ra. Bạn có thể làm điều này bằng cách đập các miếng với nhau hoặc dùng dao cắt bơ hoặc dụng cụ tương tự để gõ chúng.
 3. Khi tất cả các bụi rời đã được đánh bay, hãy lấy bàn chải làm sạch và cọ rửa từng bộ phận của cối. Điều này sẽ loại bỏ sự tích tụ thêm bột vụn. Đảm bảo đi vào các lỗ và ren của cối xay.
 4. Những gì còn lại là những mảnh cỏ đã được nén chặt và mắc kẹt, và chúng cần được cạo sạch. Quá trình này có thể mất một chút thời gian và THC bạn thu dược trông sẽ tối và đậm đặc nhưng hãy lưu ý rằng đây là thứ đã bị mắc kẹt và làm dày hơn hơn theo thời gian.
 5. Sau khi cạo bột cỏ cô đặc khỏi cối xay của bạn, hãy thu gom tất cả các vụn rơi xuống khay cuốn của bạn. Bạn có thể đặt nó trong một chiếc lọ nhỏ để tiết kiệm

vệ sinh bụi thảo dược

Cách làm sạch cối xay kim loại bằng cồn Isopropyl

Nếu bạn không lo lắng về việc tận dụng cỏ bám trên thành cối, thì bạn có thể tập trung vào việc loại bỏ mọi thứ khỏi cối trong một quy trình bằng cách sử dụng cồn để làm sạch nó.Cồn là dung môi và giúp hòa tan các liên kết giữ các hạt THC dính vào cối xay. 

Dưới đây là các bước để làm sạch cối xay của bạn với Iso:

 1. Tháo rời cối xay
 2. Sử dụng hộp đựng an toàn cho lò vi sóng và đổ rượu vào nửa bình. Sau đó làm nóng hộp đựng với cồn trong lò vi sóng trong khoảng 20 – 30 giây. Đừng đun cồn quá nóng.
 3. Hãy cẩn thận. Nhiệt độ của cồn sẽ rất nóng. Nhẹ nhàng đặt từng bộ phận của cối vào cồn và để ngâm trong 30 phút.
 4. Cẩn thận kéo từng bộ phận của cối ra và cọ rửa bằng bàn chải cứng dưới vòi nước ấm. Bạn sẽ thấy chất bẩn bị mắc kẹt đã trở nên mềm và dễ dàng rửa trôi. Lặp lại quá trình này nếu cần, sau đó để cối xay của bạn khô hoàn toàn trước khi sử dụng.

vệ sinh cối xay thảo dược với cồn

Cách làm sạch cối xay bằng nhựa hoặc acrylic bằng xà phòng

Nếu bạn có cối xay bằng nhựa hoặc acrylic, dung môi có thể làm giảm độ bền, vì vậy bạn sẽ chỉ muốn tập trung vào việc cạo và đánh lưỡi mài sạch bằng xà phòng và nước. Điều này tương tự như việc rửa một chiếc bát đĩa bằng tay. 

Dưới đây là những gì cần làm.

 1. Tháo rời cối thành các mảnh.
 2. Đặt các mảnh vào bát hoặc hộp có thể chịu nhiệt.
 3. Đổ nước đã đun nóng, đổ đầy thùng chứa cho đến khi ngập các miếng và để chúng ngâm trong 15 phút.
 4. Thêm một ít xà phòng rửa bát vào nước và dùng bàn chải làm sạch và các dụng cụ làm sạch khác để không làm hỏng nhựa hoặc acrylic. Lau sạch cối , đảm bảo giữ các bộ phận ngập nước trong khi chà.
 5. Rửa sạch các bộ phận bằng nước ấm và để chúng thật khô trước khi sử dụng.

Làm sạch cối xay thảo dược bằng cách đun sôi cối xay cỏ trong sữa (Đúng, thật đấy!)

Một trong những cách kỳ lạ nhất để làm sạch cối xay của bạn, bảo quản bột cỏ và biến nó có thể hút được ngay lập tức là đun sôi máy xay trong sữa. Sữa có chứa chất béo giúp phá vỡ và hấp thụ THC có trên bề mặt cối.

đun sôi cối xay với sữa

THC từ bột cỏ sẽ được truyền vào sữa để loại bất kỳ cặn bẩn thực vật nào dính vào cối xay không bị làm sạch. Cối xay kim loại là loại duy nhất thích hợp cho phương pháp này.

đun cối xay với sữa

Các bước như sau: 

 1. Tháo rời cối xay
 2. Đun một nồi hơi đôi bằng cách sử dụng một nồi với một lượng nước nhỏ và một nồi khác nằm bên trong nồi đó (hay còn gọi là đun cách thuỷ).
 3. Đổ sữa vào nửa nồi bên trong. Sữa nguyên kem sẽ hoạt động tốt nhất.
 4. Đặt các bộ phận của cối xay vào sữa và vặn mặt bếp ở nhiệt độ trung bình-cao, đảm bảo nhiệt độ không bao giờ đạt trên 150 độ.
 5. Để lửa nhỏ trong khoảng 1-2 giờ, sau đó tắt bếp và để nguội.
 6. Tháo các bộ phận của cối và làm sạch mọi vật liệu còn sót lại bằng xà phòng và nước ấm.
 7. Lọc sữa đã có THC để loại bỏ bất kỳ hạt nào. Bạn có thể uống cái này ngay lúc đó nếu bạn dám.

đun cối xay với sữa

Tóm lại

Một cối xay sạch sẽ làm cho các buổi Chill của bạn tốt hơn vì bạn có thể thưởng thức đầy đủ hương vị và hiệu lực của thảo dược của bạn. Loại bỏ phần tích tụ khỏi cối sẽ làm cho nó quay tốt hơn, giữ được độ bén của răng cưa và làm nó trông luôn như mới. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về cối xay, TED luôn sẵn sàng trợ giúp. Hãy truy cập  ted420.vn, cửa hàng bán phụ kiện 420 đáng tin cậy nhất, để đặt mua các vật dụng như cối xay, boong, tẩu, hộp đựng và bất cứ thứ gì khác mà bạn cần để làm cho cuộc chơi 420 của mình tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *