Cách làm boong thủy tinh an toàn và đơn giản

Cách Làm Boong Thủy Tinh Tại Nhà An Toàn Nhất

Boong thủy tinh là vật dụng không còn xa lạ đối với những anh em Stoner. Tuy nhiên, việc mua boong thủy tinh đôi khi còn nhiều trở ngại với một số anh em. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy học ngay cách làm boong thủy tinh an toàn tại nhà nhé. Cùng TED 420 khám phá chi tiết qua các thông tin hướng dẫn dưới đây!

Boong thủy tinh là gì?

Boong thủy tinh, còn được gọi với cái tên điếu cày thủy tinh. Đây là một vật dụng dùng để hút các loại thuốc lá hoặc thảo dược. Sử dụng boong giúp bạn cực chill không kém gì các loại điếu cày truyền thống. Tuy nhiên, khác với điếu cày, boong thủy tinh có buồng chứa nước lớn hơn. Thậm chí một số dòng hiện đại hơn còn có các tầng lọc. Cấu tạo này nhằm giúp hơi thảo dược nhẹ nhàng và đê mê hơn rất nhiều nhờ hệ thống lọc tạp chất hiệu quả.

Giới thiệu về điếu cày thủy tinh
Giới thiệu về điếu cày thủy tinh
Cách làm boong thủy tinh đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ nhất định. Cần khéo léo sao cho khi chỉ cần nghiêng, kéo lên hoặc lật úp là boong cũng có thể tự động đốt thuốc. Hiện nay, có 2 loại boong thủy tinh được sử dụng nhiều nhất, bao gồm:
 • Boong thủy tinh một tầng nước: Giúp khi hút vẫn giữ được lớp khói dày như cách hút truyền thống. Do đó loại boong này được những người hút thuốc lâu năm rất yêu thích.
 • Boong thủy tinh nhiều tầng lọc: Giúp cho khói thuốc được lọc kỹ hơn và hút êm hơn. Boong chuyên dành cho những người mới hút hoặc không thích khói quá dày. 
Có lẽ bởi những điểm đặc biệt trên, boong thủy tinh thường có giá thành nhỉnh hơn các loại điếu cày truyền thống. Hơn nữa, boong thủy tinh cũng không được bày bán tại nhiều khu vực, khiến cho nhu cầu được chill của nhiều người không được như ý. Bởi vậy, các cách làm boong thủy tinh hiệu quả tại nhà đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Cách làm boong thủy tinh tại nhà an toàn nhất

Dưới đây là cách làm boong thủy tinh chuẩn tại nhà. Hướng dẫn sau giúp bạn vừa có thể chill cực an toàn. Đồng thời vừa giúp tiết kiệm được kha khá chi phí mua sắm:

Chuẩn bị

 • Lọ thủy tinh (to hay nhỏ tùy theo nhu cầu, dạng cổ nhỏ thân to, có thể dùng các loại vỏ chai rượu cũ, chai nước hoa)
 • Nõ thủy tinh
 • Khoan kính chuyên dụng
 • Băng dính
 • Keo dán thủy tinh chuyên dụng.
Cách Làm Boong Thủy Tinh Tại Nhà An Toàn Nhất
Cách làm boong thủy tinh tại nhà an toàn nhất

Cách làm

 • Bước 1: Rửa sạch lọ thủy tinh (không cần kỹ quá vì sau khi làm xong sẽ vệ sinh lại)
 • Bước 2: Ở phần giao nhau giữa cổ lọ và thân lọ, bạn dịch chuyển xuống phía thân khoảng 3cm. Dùng băng dính dán theo kiểu niêm phong tại điểm cố định đó.
 • Bước 3: Bạn đặt điểm vừa cố định dưới dòng nước chảy. Sau đó dùng khoan kính chuyên dụng để khoan lỗ tại điểm đó. Cách làm boong thủy tinh này yêu cầu bạn phải khoan từ từ và và nhẹ nhàng. Ngoài ra cũng cần phải căn chỉnh được độ rộng của lỗ khoan và nõ thủy tinh mà bạn chuẩn bị, sao cho phải khớp nhau.
 • Bước 4: Sau khi đã khoan thành công, bạn tiến hành đo đạc lại xem có khớp với nõ thủy tinh hay không. Nếu vẫn thấy chưa khớp thì tiếp tục chạy mũi khoan theo vành tròn của lỗ vừa khoan.
 • Bước 5: Đặt nõ thủy tinh vào lỗ khoan rồi dùng keo dán thủy tinh chuyên dụng để cố định lại. Sau đó, để khô keo từ 4 đến 6 tiếng đồng hồ là có thể bắt đầu sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng boong thủy tinh handmade

Sau khi áp dụng cách làm boong thủy tinh như trên, bạn cần phải ghi nhớ các lưu ý dưới đây để có trải nghiệm chill như ý nhất:

Vệ sinh boong sạch sẽ

Cần giữ cho boong luôn sạch sẽ bằng cách vệ sinh. Chú ý thay nước ngay sau mỗi lần sử dụng. Hoặc nhiều nhất là 1 tuần sử dụng. Vệ sinh thường xuyên boong để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn còn bám lại. Từ đây không làm ảnh hưởng đến những lần sử dụng tiếp theo.
Sau mỗi lần chill xong, bạn cần vệ sinh lau ngay vành miệng boong. Hãy giúp giữ cho miệng boong được khô ráo và để những người bạn cùng chill thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, việc giữ vệ sinh như vậy cũng sẽ kéo dài được tuổi thọ khi bạn dùng cách làm boong thủy tinh tự chế tại nhà.
Vệ sinh boong sạch sẽ khi sử dụng
Vệ sinh boong sạch sẽ khi sử dụng

Thêm đá cực vào boong

Bạn nên sử dụng thêm đá cực khi đổ nước vào trong boong. Điều này giúp cho bước hít hơi khi chill được thông thuận hơn rất nhiều (kinh nghiệm của những người hút lâu năm). Đặc biệt, không đổ quá dày thuốc vào phần nõ điếu. Nếu không thì chúng sẽ bị rơi ra ngoài (phí phạm) hoặc bị nén quá chặt khiến cho đường khí hút không có cách nào được dẫn vào trong boong để đi qua giai đoạn làm lạnh cần thiết. Lúc này, đương nhiên bạn sẽ không thể được chill như ý, thậm chí là không chill được.

Thực hiện “chill” đúng cách

Bạn nên đặt cả miệng vào phần ống hít và không để cho nước miếng chảy vào trong boong thủy tinh. Nếu lỡ thấy xảy ra tình trạng đó thì bạn phải nhanh chóng ngậm miệng lại và nuốt ngay xuống.

Như vậy, trên đây là các bước hướng dẫn cách làm boong thủy tinh an toàn và đơn giản tại nhà cùng các thông tin liên quan. Chúc bạn sẽ áp dụng và thành công sở hữu boong thủy tinh như ý cho quá trình chill sắp tới. Nếu không thể tự làm tại nhà và có nhu cầu tư vấn thêm về boong thủy tinh, hãy liên hệ ngay với TED 420 để được giúp đỡ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *