Hướng dẫn cách làm boong từ vỏ chai rượu

Lam Boong Tu Vo Chai Ruou Cu 6

Nếu bạn là một homie hút “thảo dược” và đang tìm kiếm một chiếc boong mới thú vị của riêng mình và không đụng hàng, thì không cần tìm đâu xa hãy sử dụng chính những chai rượu rỗng trong nhà hoặc dễ dàng mua ở những chợ đồ cũ. Tái chế một chai rượu đã qua sử dụng có kích thước phù hợp là một cách dễ dàng và khá rẻ tiền để tạo kiểu dáng cho một chiếc boong khác thường, có một không hai và thậm chí có thể làm một món quà tuyệt vời cho người bạn homie. Trong bài viết này Ted 420 sẽ hướng dẫn các bạn các bước để làm boong từ những vỏ chai rượu cũ

Bước 1: Khoan vỏ chai

1. Chọn vỏ chai rượu bạn thích

Lam Boong Tu Vo Chai Ruou

Chọn một cái chai có hình dạng bắt mắt hoặc màu sắc vui nhộn. Đối với mục đích làm boog, một chiếc chai có phần đế rộng, có đường viền và cổ hẹp sẽ hoạt động tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng chai rỗng và sạch sẽ trước khi bạn bắt đầu khoan.

  • Tequila và các chai rượu đặc sản có xu hướng có hình dạng lý tưởng để biến chúng thành boong.
  • Hãy tìm những chai đặc biệt độc đáo để sử dụng nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể trưng bày boong của mình hoặc nếu bạn định làm một chiếc boong cho ai đó làm quà tặng.

2. Mua một mũi khoan thủy tinh

Lam Boong Tu Vo Chai Ruou Cu

Chọn một bộ mũi khoan thủy tinh từ cửa hàng cơ khí tại địa phương của bạn. Những thứ này cũng có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng cơ khí, siêu thị lớn như AEON Mall. Một bộ nhỏ gồm 3 hoặc 4 mũi khoan kích thước từ nhỏ đến lớn; bạn hãy tìm mũi khoan kích thước từ nhỏ đến 15mm để khoan lỗ có kích thước phù hợp cho ống nối và chén nõ.

3. Dán băng dính nơi bạn muốn khoan lỗ

Lam Boong Tu Vo Chai Ruou Cu 1

 

Lấy một dải băng keo nhỏ và dán nó vào nơi bạn định khoan lỗ cho thân bình (nơi nào đó ở phần trên của chai, gần giữa đế có thể sẽ hoạt động tốt nhất). Băng sẽ cung cấp lực kéo để giữ mũi khoan của bạn ở đúng vị trí khi bạn khoan.

4. Khoan lỗ

Lam Boong Tu Vo Chai Ruou Cu 2

Khoan từ từ, bắt đầu với mũi khoan nhỏ nhất và khoan dần lên mũi khoan 15mm để có kích thước lỗ tối ưu cho thân. Bắt đầu với mũi khoan nhỏ hơn và di chuyển lên dần dần sẽ giúp kính không bị nứt hoặc vỡ do lực khoan mũi khoan.

  • Áp dụng quá nhiều áp lực trong khi khoan có thể làm vỡ chai. Đi chậm và đảm bảo rằng bạn đang khoan trơn tru và đồng đều.
  • Máy khoan điện là công cụ nguy hiểm. Cần cẩn thận khi khoan để tránh bị thương.

Bước 2: Lắp các phụ kiện boong

Lam Boong Tu Vo Chai Ruou Cu 3

Mua ống nối thủy tinh vừa với lỗ bạn đã khoan. Thân boong bao gồm một nõ, một ống nối. Vì lỗ bạn khoan có đường kính 15mm, bạn nên tìm một ống nối có chiều rộng gần bằng và nó phải đủ dài để chạm tới điểm giữa của chai sao cho đáy của ống nối ngập một phần bạn đổ đầy nước vào chai. Tại Ted 420 có bán các loại ống nối thủy tinh cho boong với kích thước tiêu chuẩn, phù hợp sử dụng để chế boong từ bất kỳ mẫu chai rượu nào.

  • Thân boong có nhiều đường kính và chiều dài khác nhau. Bạn có thể phải thực hiện một số kiểm tra để tìm ra loại phù hợp với chai rượu bạn đang sử dụng. Nếu không chắc chắn về kích thước, bạn nên mua một vài ống cây khác nhau và xem cái nào hoạt động tốt nhất.
  • Một ống thủy tinh trung bình có giá từ 50-200k, tùy thuộc vào kiểu dáng, màu sắc.
  • Nếu bạn phải mua ống nõ rời, hãy đảm bảo rằng nõ có kích thước phù hợp với ống nối (số đo phải được hiển thị rõ ràng trên bao bì) và gắn cả hai vào với nhau

Lam Boong Tu Vo Chai Ruou Cu 4

Kiểm tra kỹ xem lỗ có kích thước phù hợp để chứa ống nối nõ hay không trước khi bạn tháo băng dính. Nếu lỗ quá nhỏ, bạn có thể tăng kích thước lên một chút và khoan lại cẩn thận để chạm vào lỗ. Ống nối phải nhét hết vào lỗ cho đến đáy nõ.

  • Nếu lỗ bạn đã khoan quá lớn, bạn có thể siết lỗ lại một chút khi bịt kín bằng cách lắp vòng cao su vào lỗ hoặc bằng cách sử dụng cuống rộng hơn một chút.

Bước 3: Hoàn thiện chiếc boong từ vỏ chai rượu

1. Vệ sinh lại boong

Có khả năng bụi thủy tinh hoặc cặn khác có thể đã lọt vào chai trong quá trình khoan. Rửa sạch boong mới, bao gồm cả xung quanh lỗ khoan bịt kín, để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  • Bụi thủy tinh đặc biệt nguy hiểm khi hít thở hoặc nuốt phải và bạn chỉ mất vài phút để làm sạch boong mới của mình. Đừng bỏ qua bước này.

Lam Boong Tu Vo Chai Ruou Cu 5

2. Trang trí bằng sticker

Nếu muốn, bây giờ bạn có thể thêm một số điểm hấp dẫn vào boong của mình. Dán sticker, khắc tên của bạn lên kính hoặc vẽ lên chai bằng bút sơn. Cá nhân hóa boong tự chế của bạn sẽ làm cho nó nổi bật hơn

3. Bắt đầu sử dụng boong

Đổ đầy nước vào boong sao cho ngập ống nối. Hút khói qua nước giúp khói bạn hít vào êm hơn.

boong làm từ vỏ chai rượu

Vậy là chiếc boong mới bằng vỏ chai rượu của bạn đã sẵn sàng. Hãy tận hưởng nó và đừng quên ghé TED 420 để tham khảo các mẫu phụ kiện 420 mới nhất cùng nhiều ưu đãi nhé

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *