Hướng dẫn vệ sinh Boong Thủy Tinh đúng cách

Hướng Dẫn Vệ Sinh Boong Thủy Tinh

Hãy nói về chiếc boong bẩn và cách vệ sinh boong… Bạn sẽ không sử dụng cùng một chiếc chảo để nấu tất cả các bữa ăn của mình mà không rửa nó. Nó sẽ rất gớm, thức ăn của bạn sẽ có mùi vị khó chịu và nó có thể làm bạn bị bệnh.

Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn không làm sạch boong của mình. Một chiếc boong bẩn là một điều khủng khiếp đối với sức khỏe của bạn. Nó tác động tiêu cực đến hương vị thảo dược của bạn và bạn sẽ không cảm nhận đầy đủ độ chill của việc hút thuốc.

Vậy tại sao bạn lại hút thuốc từ một cái boong bẩn? Có thể do bạn không biết cách vệ sinh boong. Nếu “chưa biết cách vệ sinh boong” là lý do tại sao bạn không làm sạch boong của mình, đừng lo lắng. Chúng tôi ở đây để trợ giúp và hướng dẫn bạn cách vệ sinh boong đúng cách.

Tại Sao Bạn Nên Vệ Sinh Boong Của Bạn?

Ở trên chúng tôi đã đề cập đến một số lý do rõ ràng tại sao bạn nên làm sạch boong của mình. Thật tình thì không: Nó không chỉ không hợp vệ sinh mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng khói của bạn theo nhiều cách mà chúng tôi sẽ mô tả bên dưới.

Một chiếc boong bẩn có mùi kinh khủng

Bạn đã bao giờ muốn cắn một thứ gì đó, nhưng khi bạn di chuyển thức ăn đến gần miệng, mùi khét lẹt khiến bạn không thể nếm thử nó nữa? Boong của bạn sẽ bắt đầu có mùi đến mức đó nếu bạn không làm sạch nó. Khi bạn đã ngửi thấy một chiếc boong bẩn bạn biết chính xác chúng ta đang nói về điều gì. Không có mùi gì khác lạ giống như hỗn hợp nấm mốc và vi khuẩn mắc kẹt trong đó.

Một chiếc boong sạch hút sẽ mượt hơn

Có thể bạn không sợ một chút rác và mùi hôi, nhưng bạn muốn khói của mình ngon. Hút mùi vị ngon hơn từ một chiếc boong sạch vì không bị lẫn với mùi thảo dược cũ, nước bẩn và nhựa cây tích tụ. Điều đó khiến làn khói của bạn sẽ mịn hơn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng đường dẫn khí từ bát đến miệng của bạn càng phức tạp thì ống hút của bạn càng khó làm sạch. Sự phức tạp này cũng cho thấy rằng ống hút của bạn cần được làm sạch thường xuyên hơn vì có nhiều cơ hội hơn để các thứ bám vào đó.

Một chiếc boong bẩn có thể thực sự khiến bạn bị mắc bệnh

Điều cuối cùng là chiếc boong của bạn có thể khiến bạn bị bệnh, điều này xảy ra nếu bạn không làm sạch nó. Boong bẩn có thể khiến bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp vì vi khuẩn và hít phải bào tử nấm mốc. Để tránh bị bệnh, hãy luôn bảo quản boong của bạn trống. Đừng để nước trong đó. Điều đó có thể phát triển nấm mốc. Màng sinh học sẽ bắt đầu phát triển sau một ngày hoặc lâu hơn khi thiết lập nước. Nó rất có hại cho phổi của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể xem boong của mình có sạch không, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Không phải nấm mốc nào cũng có màu xanh. Vì vậy, đừng cho rằng bong bóng của bạn sạch chỉ vì nó không phát triển thành màu xanh.

Ồ, và hãy luôn làm sạch boong của bạn sau khi bạn hút thuốc với người khác. Việc chia sẻ boong lúc này với rất nhiều người bị bệnh do COVID-19 không phải là một ý kiến ​​hay, nhưng nếu bạn mạo hiểm, hãy chắc chắn làm sạch boong của bạn sau đó. Bạn không muốn để mình tiếp xúc nhiều lần với mầm bệnh của người khác. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng một số khăn lau trước khi đưa lại boong.

Vệ sinh boong thủy tinh

Một chiếc boong sạch trông thật tuyệt vời!

Bạn có thể đã chi rất nhiều tiền cho cái boong của mình vì bạn thích diện mạo của nó. Giữ cho nó trông đẹp và giúp nó tồn tại lâu hơn bằng cách làm sạch nó thường xuyên. Hãy nghĩ về một chiếc boong sạch như một cách để phản ánh rằng bạn hiểu rõ đồ dùng của mình, ngay cả khi bạn đang giới thiệu một dòng cụ thể hay một công cụ mà người khác nên sử dụng.

3 Cách để Làm sạch Boong của bạn

Bây giờ chúng tôi đã thuyết phục bạn rằng bạn làm sạch cặn bẩn trong boong của bạn, câu hỏi đặt ra là làm thế nào. Có ba cách phổ biến để làm sạch boong – nước sôi, cồn isopropyl và muối Kosher, hoặc chất tẩy rửa boong. Chúng tôi sẽ mô tả từng phương pháp bên dưới, vì vậy bạn có thể quyết định phương pháp nào phù hợp nhất với mình. Bất kể bạn chọn cách nào, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn một số dụng cụ hỗ trợ.

Dụng cụ để làm sạch boong của bạn bao gồm:

 • Bông gòn hoặc tăm bông
 • Một chiếc khăn lau
 • Găng tay cao su
 • Hộp/khay để chứa những mảnh thủy tinh nhỏ
 • Bàn chải chai 
 • Dụng cụ làm sạch đường ống hút

Bạn cũng sẽ dễ dàng làm sạch hơn nếu bạn có một bộ lỗ cắm boong. Các phích cắm cho phép bạn chặn ống ngậm và thân ống xuống, vì vậy bạn có thể lấp đầy ống hút bằng chất làm sạch và để nó khô.

 1. Làm sạch bong bằng nước sôi

Chúng tôi bắt đầu với phương pháp này vì bạn có nước, nhưng có lẽ đây là cách rủi ro nhất để làm sạch boong của bạn. Đun sôi boong thủy tinh có thể khiến boong bị vỡ. Vì vậy, mặc dù đây không phải là cách tiếp cận yêu thích của chúng tôi, nhưng nó sẽ có hiệu quả nếu bạn cẩn thận.

Để làm sạch bong bằng nước sôi:

 • Đổ sạch boong và rửa sạch bằng nước ấm.
 • Đặt boong của bạn vào một cái chậu đủ lớn để chứa nó.
 • Đổ nước lạnh vào
 • Đun cách thủy ở lửa vừa / nhỏ. Đun nóng nước từ từ để không làm nứt kính.
 • Đun sôi nước và giữ trong 25-35 phút.
 • Lấy bong ra khỏi nước và đặt nó trên một chiếc khăn để làm mát.
 • Sử dụng tăm bông, chất tẩy rửa đường ống và bàn chải chai để làm sạch cặn bẩn còn sót lại trên các bộ phận của ống hút.
 • Khi boong nguội, rửa sạch và rửa sạch bằng nước ấm. Không rửa boong khi còn nóng. Ngoài ra, không rửa nó bằng nước lạnh, nếu không nó sẽ bị nứt hoặc vỡ.

Mặc dù phương pháp làm sạch này sẽ hiệu quả, nhưng chúng tôi phải nói thật với bạn rằng nó có rủi ro. Thủy tinh quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến boong bị nứt hoặc vỡ. Điều này cũng đúng khi làm sạch ống thủy tinh. Phải cẩn thận nếu bạn làm sạch theo cách này.

2. Cách Làm sạch boong bằng Muối Kosher và Cồn Isopropyl

Bạn có thể sử dụng muối Kosher và cồn isopropyl khi làm sạch boong hoặc bất kỳ dụng cụ nào khác mà bạn sử dụng để hút thảo dược. Hỗn hợp này là một loại chất tẩy rửa tự chế. Sử dụng cồn isopropyl 91%, không dùng cồn tẩy rửa vì nó mạnh hơn. Khi vệ sinh boong bằng cồn, điều cần thiết là bạn phải chuẩn bị đúng nguyên liệu.

Để làm sạch bong bằng muối Kosher và cồn isopropyl:

 • Đổ sạch boong và rửa sạch bằng nước ấm.
 • Đổ đầy nước ấm vào nửa bình.
 • Tách boong ra để bạn có thể làm sạch các phần. Tháo tất cả các bộ phận bạn có thể, bao gồm cả đường ống và ống ngậm. Ngoài ra, đây là thời điểm tuyệt vời để kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của bong bóng đều ở trạng thái tốt và thay thế bất kỳ bộ phận nào cần thay thế.
 • Thêm muối và cồn vào đế ống hút của bạn.
 • Dùng ngón tay hoặc nút bịt các lỗ thủng lại và lắc hỗn hợp bên trong ống hút khoảng năm phút.
 • Rửa sạch dung dịch bằng nước sạch và ấm.
 • Nếu ống hút của bạn trông vẫn không sạch, bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần nếu cần.

Khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể cho các phần nhỏ của boong vào zip, cho cồn và muối vào và ngâm chúng trong khi làm sạch boong. Bạn cũng có thể sử dụng tăm bông, chất tẩy rửa đường ống và bàn chải chai để làm sạch mọi chất cặn bã còn sót lại trên các bộ phận của boong.

Chỉ sử dụng phương pháp này trên boong thủy tinh. Nếu bạn có boong bằng acrylic, sử dụng cồn sẽ làm rách nó. Bạn nên biết rằng làm sạch boong của bạn theo cách này có thể sẽ dẫn đến trầy xước và nó sẽ làm hỏng tuổi thọ của boong bất kể chất liệu gì

3. Cách sử dụng chất tẩy rửa boong

Có lẽ cách đơn giản nhất và tốt nhất để làm sạch một cái boong và chắc chắn bạn làm nó thường xuyên khi có nước tẩy rửa boong. Nước tẩy không làm hỏng boong của bạn, bất kể chất liệu gì. Chúng cũng an toàn khi sử dụng 

TED 420 có bộ kit vệ sinh boong cho một lựa chọn làm sạch tất cả trong một. Chúng sẽ lấy tất cả nhựa, dư lượng, và thảo dược ra khỏi boong của bạn, cho bạn một cú hit có hương vị nhất. Nếu bạn hết một phần trong bộ dụng cụ hoặc chưa sẵn sàng để mua một bộ dụng cụ đầy đủ, không vấn đề gì. TED 420 cũng có những bộ phận tách lẻ.

Quá trình sử dụng dụng cụ làm sạch bong giống như những gì chúng tôi đã mô tả ở trên với muối và rượu, chỉ với các sản phẩm khác nhau.

Nhưng trước khi bắt đầu vệ sinh boong, hãy để chúng tôi nói cho các bạn nghe một  “mánh” nhỏ. Bạn có thể dùng để giữ boong sạch lâu hơn. Chất ngăn nhựa hoàn toàn tự nhiên ngăn không cho nhựa dính vào boong của bạn bất cứ nơi nào nước chạm vào. Nó không có nghĩa là bạn không phải vệ sinh boong nhưng nó giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Vệ sinh boong thủy tinh tự nhiên

Các phương pháp khác để làm sạch bong

Có một số cách khác, ít được biết đến hơn để làm sạch boong của bạn. Mặc dù những phương pháp này có thể hiệu quả, nhưng chúng không phổ biến và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của bong bóng của bạn

Nước chanh

Bạn có thể dùng nước cốt chanh để làm sạch bông dễ dàng hơn. Nếu bạn nhỏ 5 đến 10 giọt nước cốt chanh vào nước boong, nó sẽ giữ cho nhựa cây dínhvào thuỷ tinh bong ra và dễ làm sạch hơn. Bạn cũng có thể sử dụng nước chanh và nước nóng để làm sạch boong của mình, theo các bước bên trên. Nếu có cặn nước bám trong boong, hãy dùng nước ấm và nước cốt chanh để làm sạch, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Baking soda và dấm

Sử dụng baking soda và giấm là cách hay nhất để làm sạch boong của bạn, nhưng nó sẽ có tác dụng nếu đó là thứ bạn đang có và nó cần được làm sạch.

Để làm sạch boong của bạn bằng baking soda và giấm:

 • Đặt boong của bạn vào bồn rửa nhà bếp
 • Đổ nửa cốc baking soda vào boong
 • Đổ đầy giấm vào boong 
 • Nó sẽ nổi bong bóng (và có thể hết), bạn cũng có thể lắc nhẹ xung quanh để làm sạch tất cả các bộ phận.
 • Để hỗn hợp trong boong của bạn trong năm phút hoặc lâu hơn.
 • Rửa sạch bằng nước ấm và sạch.
 • Nếu ống hút của bạn trông vẫn không sạch, bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần nếu cần.
 • Sử dụng tăm bông, chất tẩy rửa đường ống và bàn chải chai để làm sạch cặn bẩn còn sót lại trên các bộ phận của ống hút.

Nước rửa bát

Bây giờ chúng tôi khuyên bạn làm sạch boong của bạn bằng những thứ mà chúng tôi biết bạn có trong nhà bếp của bạn. Một lần nữa, đây không phải là cách dễ nhất hoặc hiệu quả nhất để làm sạch boong của bạn, nhưng chúng tốt hơn là không có gì.

Nếu boong của bạn bị bẩn, bạn có thể ngâm nó trong nước ấm và nước rửa bát trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước rửa bát hoà với một chút nước ấm để ngâm, cọ rửa và làm sạch boong, nhưng sẽ mất nhiều công sức hơn để làm cho nó trở nên sáng bóng.

Bao lâu thì bạn nên vệ sinh boong của mình?

Tần suất bạn nên làm vệ sinh boong tùy thuộc vào mức độ bạn sử dụng. Hầu hết mọi người khuyên bạn nên rửa sạch boong của bạn bằng nước ấm mỗi khi bạn sử dụng và không bao giờ để nước bẩn trong boong của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên vệ sinh kỹ lưỡng hơn hàng tuần hoặc hàng tháng, tùy theo nhu cầu sử dụng.

Đừng đánh giá thấp mức độ nhanh chóng của boong của bạn có thể bị bẩn và tầm quan trọng của việc làm sạch. Bạn vệ sinh càng thường xuyên thì càng dễ làm sạch và bạn sẽ ít phải ngâm và sử dụng tất cả các dụng cụ để làm sạch sâu hơn.

Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể không biết khi nào cần làm sạch boong của mình. Nhưng có một cách khá đơn giản để nói. Nếu boong của bạn trông không giống như khi bạn mua nó, bạn cần phải làm sạch nó.

Bạn nên lau sạch boong của mình khi:

 • Có nhựa bám trên thuỷ tinh 
 • Nước không còn trong nữa
 • Nước bốc mùi
 • Có cặn bẩn trong khoang
 • Có vẻ như bị ố vàng

Cách tốt nhất để làm sạch boong của bạn là gì?

Nếu bạn chưa làm sạch boong, bây giờ là lúc để bắt đầu. Bạn chắc chắn không muốn boong của bạn làm cho bạn hoặc bất kỳ ai khác bị bệnh. Và bạn muốn tận dụng tối đa thời gian hút thuốc.

Bạn có thể sử dụng một số sản phẩm gia dụng cơ bản và làm sạch boong của bạn. Nhưng cách tốt nhất để giữ bong bóng của bạn ở tình trạng nguyên sơ và đảm bảo nó tồn tại lâu dài là sử dụng các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để làm sạch bong bóng.

Tại TED 420 Store, chúng tôi có mọi thứ bạn cần, từ boong đến chất làm sạch boong để giữ cho chúng luôn trong tình trạng như mới. Bạn vẫn có thắc mắc về những gì bạn cần hoặc làm thế nào để làm sạch bong bóng của bạn? Chúng tôi rất vui khi được trợ giúp. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *