Boong để hút hoạt động như thế nào?

Boong Hoạt động Như Thế Nào

Boong hoạt động như thế nào?

Boong đã có từ nhiều thế kỷ trước. Nhiều người thích hút thuốc bằng boong hơn vì cảm giác dame mạnh mẽ ngay lập tức so với hút bằng tẩu hoặc ống điếu. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm hút thuốc có lọc và nhanh hơn, thì một chiếc boong chính là thứ bạn cần. Đôi khi boong được gọi là ống dẫn nước hoặc ống lọc nước.

Nếu bạn đã từng dùng boong trước đây, bạn sẽ biết một vài bước để hút boong. Tuy nhiên, có nhiều loại boong khác nhau và mỗi loại yêu cầu một cách lấy hơi khác nhau để hút được sâu nhất.

Tại sao lại có nước trong boong?

Có thể, bạn đã bắt gặp những chiếc boong rất nặng hoặc hình dáng rất phức tạp. Hoặc có thể bạn chỉ thích thú khi nhìn thấy hoặc sử dụng loại cơ bản có ngăn chứa nước và nõ. Bất kể cái nào bạn biết, về cơ bản chúng đều hoạt động theo cùng một cách.

Boong có một cái Nõ hay nhiều người gọi là Chén nơi mà các bạn đặt thảo dược. Khi bạn đốt thảo dược, nó sẽ bốc cháy. Khi bạn hít vào, khói sẽ đi qua nước ở dưới đáy boong. Sau đó, khói sẽ đi qua nước rồi đến khoang trước khi đi qua miệng của bạn đến phổi.

Đường ống lọc nước mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn bằng cách loại bỏ sức nóng khô của khói và cùng với đó là độ khét của cỏ cháy. Đó là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy nó mát hơn và êm hơn.

Nguyên lí hoạt động cơ bản của boong?

Thật thú vị rằng các nguyên tắc cơ bản về cách hoạt động sủi bọt. Một trong số đó là chân không. Khi bạn đốt nõ đựng thảo dược, nó sẽ nhả khói. Và khi bạn hít vào, bạn sẽ tạo ra một chân không gần như hút khói từ bát vào buồng. 

Vì khói đi qua nước để làm mát, nó có xu hướng ở lại trong buồng ngay cả khi bạn đã lấy miệng ra khỏi ống ngậm (chỉ thoát ra một lượng nhỏ khói). Khi hít vào, bạn có thấy những bong bóng đó hình thành không? Đó là ‘lá ​​phổi của bong bóng’, tạo ra chân không siêu nhỏ của nó để hút khói vào trong buồng. 

Các thành phần cấu tạo của Boong

Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng boong tiêu chuẩn (như cái này), bạn cần phải biết các bộ phận để hiểu cách sử dụng chúng tốt nhất. Dưới đây là 7 bộ phận cơ bản của một cái boong:

1. Nõ

Phần đính kèm giống như phễu là cái nõ, và đó là nơi bạn đặt cỏ khô đã được xay nhuyễn trước khi đốt. Bạn có thể gỡ bỏ nó và cho phép nó hoạt động như một phần riêng.

2. Ống nối

Đó là một ống thủy tinh dài có thể cho phép bạn rút ra sau khi đốt boong và kết thúc khói từ buồng chứa. Loại phổ biến là ống nối kéo hoặc trượt, bạn có thể để lộ khi tháo phần nõ. Không phải tất cả các boong đều có ống nối nhưng những boong cơ bản đều có.

3. Ống ngậm

Đây là nơi bạn đặt miệng trước khi hít vào.

4. Downstem

Đó là một ống trung tâm nơi khói đi qua từ nõ đến đế, giúp cho khói qua đó sẽ nguội đi

5. Ống khói

Đây là khoang kết thúc trong ống ngậm. Nó bốc khói khi bạn hít vào.

6. Buồng chứa nước

Đó là phần dưới cùng của ống hút và chứa nước để làm mát khói.

7. Lọc rời

Đây là một bộ lọc bổ sung có thể lắp kèm qua ống nõ

Các loại Boong phổ biến hiện nay

Có rất nhiều kiểu dáng boong nhưng cơ bản có ba loại sau:

  • Gravity bongs (Boong trọng lực 360* ) – bạn có thể tự tay làm những thứ này từ những vật dụng khác nhau trong nhà. Tuy nhiên, bạn có thể mua một cái bằng thủy tinh và hoạt động tốt hơn là tự chế.
  • Beaker bongs – có một buồng lớn lưu trữ một hơi lớn.
  • Standard Tube bongs – Boong ống tiêu chuẩn – có thể được làm bằng silicone, gỗ, acrylic, nhưng tốt nhất là thủy tinh. Đây là những loại boong bóng điển hình và được rất nhiều người sử dụng.
  • Recyclers  – loại di chuyển nước liên tục để tạo ra một hơi hít chậm hơn nhưng được lọc hơn.

Cách sử dụng Boong lọc nước

Boong nước là loại đơn giản dễ sử dụng nhất. Hầu hết việc sử dụng của bạn được thực hiện qua những sự hút đơn giản. Nếu bạn là người mới bắt đầu, đây là cách bạn có thể sử dụng nó: 

Bước 1: Đổ nước vào làm ngập phần dưới của bong bóng.

Bước 2: Trong nõ, gói một ít nụ cỏ khô vừa xay.

Bước 3: Đặt miệng lên ống ngậm trước khi châm bát và bắt đầu hít vào từ từ.

Bước 4: Sau khi khoang chứa đầy khói trắng sữa, bạn có thể xả ống nõ. Nếu của bạn có một thanh trượt, hãy kéo nó thay thế.

Bước 5: Hít vào khói từ buồng và trả lại thanh trượt khi bạn thở ra.

Tại sao hút bằng Boong Giúp bạn phê hơn các cách hút khác

Trải nghiệm hút boong không chỉ tốt hơn mà còn phê hơn. Không giống như sử dụng tẩu, một điếu cùn hoặc một mối nối, không có gì khó khăn với nó. Đây là những gì làm cho boong hoạt động rất tốt

  • Khoang của một boong cho phép bạn tạo ra một hơi hút lớn. Về mặt lý thuyết, hút càng lớn bạn sẽ càng “phê”
  • Các loại khác mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu phê. Với boong, bạn sẽ get high với không quá hai hit hoặc thậm chí một là đủ. Khi bạn hút vào, bạn sẽ thấy được hiệu quả tức thì.

Từ những điểm này, có thể nói rằng boong có lợi thế hơn các phương pháp hút khác vì thời gian thực hiện nhanh chóng và trải nghiệm mạnh mẽ.

Khói được lọc sẽ làm cho nước trong boong chuyển sang màu nâu hoặc có mùi hôi. Đó là bởi vì một số hợp chất là khói từ cỏ được lọc trong nước. Thêm vào đó,, ống hút có bộ lọc và đá có thể giúp loại bỏ nhiều hạt hơn so với ống hút thông thường. Tuy nhiên, sẽ hữu ích nếu bạn luôn chọn sử dụng nước cất vì nhiều lí do, bao gồm cả khả năng bị vẩn đục ở các nhiệt độ khác nhau.

Lời kết

Boong có đủ hình dạng và kích cỡ. Nhưng một điểm chung của chúng là bạn có thể nhận được độ Chill tức thì khi sử dụng chúng thay vì tốn thời gian cuốn các điếu. Và đặc biệt là hương vị khi vào phổi ít bị khé hay nóng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *